Home / Cây Thuốc / Tìm hiều về loại sâm quý sâm ngọc linh

Tìm hiều về loại sâm quý sâm ngọc linh

Phiên chợ sâm núi Ngọc Linh kể từ ngày 1 tới ngày 3 hằng tháng tại quận Nam Trà My thu hút hàng chục gian hàng, đặc thù cơ quan chức năng sẽ kiểm soát chặt chẽ nguyên do nhằm đảm bảo 100% sâm tại phiên chợ là sâm thật.
Sáng 29-9, ông Hồ quang Bửu, chủ tịch UBND huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cho biết phiên chợ sâm Ngọc Linh lần trước nhất sẽ từ khi ngày 1-3/10 tại trọng điểm quận, tụ họp hơn 20 gian hàng trưng bày giới thiệu cây sâm Ngọc Linh của các hộ trồng sâm, các sản phẩm được chế biến trong khoảng sâm Ngọc Linh của các doanh nghiệp như rượu sâm, viên nang sâm, trà sâm, kẹo sâm,…

không những thế, hơn 30 gian hàng nông – lâm nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đặc thù của vùng Trà My và vùng núi Quảng Nam như quế Trà My, hàng thổ cẩm, các mẫu cây dược liệu,… cũng được giới thiệu, bày bán tại phiên chợ sâm Ngọc Linh lần này.

Đây còn là dịp để các hộ trồng sâm, nhà đơn vị, nhà đầu cơ, nhà điều hành gặp gỡ, đàm đạo mang nhau về cách trồng, chế biến, tiêu thụ các sản phẩm trong khoảng sâm Ngọc Linh.

Sâm củ Ngọc Linh và những sản phẩm trong khoảng sâm Ngọc Linh luôn thu hút sự quan tâm của người sử dụng.

đặc biệt, trong bối cảnh trên thị trường mang nhiều loại thảo dược như tam thất được “hóa phép” thành sâm Ngọc Linh, gây tâm lý hoang man cho người sử dụng thì tại phiên chợ sâm Ngọc Linh, những cơ quan chức năng sẽ giám sát chặt chẽ nguyên cớ sản phẩm, đảm bảo sâm tại lễ hội là sâm thật chính hiệu.

Sâm Ngọc Linh phân bố trên vùng sinh thái hẹp, lòng vòng đỉnh núi Ngọc Linh, dưới các tán rừng nguyên sinh thuộc địa phận thị xã Nam Trà My của tỉnh Quảng Nam và 2 huyện Tu Mơ Rông, Đắk Glei (tỉnh Kon Tum); và đã được xác nhận là sản phẩm quốc gia.

THAM KHẢO: Làm gì để chữa khóc đêm cho trẻ

Vuonthaoduocquy của Nguyễn Trần Coop, chuyên cung cấp các sản phẩm thảo dược thiên nhiên uy tín, chất lượng, hiệu quả.

About Nguyễn Quang

Bài viết liên quan

cay xao tam phan tri benh gi

Cây xáo tâm phân trị bệnh gì ?

Xáo tam phân là cây thuốc quý mang tác dụng ức chế viêm gan cấp …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *